NHỮNG ĐIỂM CHẠM ĐẦU TIÊN VỚI KHÁCH HÀNG THỨ 500

Sáng ngày 13/03/2021 vừa qua, MCG đã cùng với Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp ICONS tổ chức chương trình khởi động dự án “Hoàn thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp”. Dự án đã đánh dấu khách hàng thứ 500 sau gần 19 năm phát triển của MCG.

Buổi kick-off có sự tham gia của Bà Ngô Minh Anh – Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Quản lý MCG cùng đội ngũ tư vấn và đại diện phía bên ICONS là Ông Nguyễn Văn Thao – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp ICONS cùng đội ngũ cán bộ nhân viên các phòng ban.

ICONS là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Thiết kế thi công và Tổng thầu xây dựng. Công ty hướng đến trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng công trình công nghiệp, mang đến những công trình có chất lượng tốt nhất, thẩm mỹ nhất và thân thiện nhất với môi trường.

Dự án “Hoàn thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp” nằm trong chiến lược quản trị hệ thống doanh nghiệp của Ban lãnh đạo ICONS sau khi đã hoàn thành xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu năm 2020, hướng tới mục tiêu tập trung vào kiện toàn hệ thống tổ chức, cơ chế quản trị và triển khai các hoạt động truyền thông, marketing theo chiến lược thương hiệu đã xây dựng.

Đại diện phía bên ICONS, Ông Nguyễn Văn Thao – Giám đốc điều hành chia sẻ: “BLĐ mong muốn xây dựng và phát triển Công ty thành một tổ chức chuyên nghiệp và “trường tồn”. Bộ máy Công ty hiện nay đang dần hoàn thiện nhưng hệ thống quản trị chưa đáp ứng được yêu cầu. Bên cạnh đó, với chiến lược phát triển Công ty năm 2021 thì khối lượng công việc ngày càng tăng cao đòi hỏi việc tổ chức công việc, phân công công việc, đánh giá kết quả cũng như chế độ lương thưởng phải được rõ ràng. Do vậy, ICONS đã lựa chọn MCG trở thành đối tác tư vấn để hoàn thiện được hệ thống quản trị phù hợp và dễ dàng áp dụng với thực tế của Công ty.

Dự án có thời gian triển khai dự kiến là 12 tháng với 5 module như sau:

Module 1: Rà soát, chuẩn hóa cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, hệ thống chức danh  và mô tả công việc

Module 2: Xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc OKR/KPI

Module 3: Xây dựng hệ thống lương, thưởng, phúc lợi

Module 4: Xây dựng, chuẩn hóa quy chế, quy đinh và quy trình tác nghiệp chuẩn (SOP)

Module 5: Tổ chức các hoạt động truyền thông, marketing theo chiến lược thương hiệu

Sau khi trình bày về phương pháp tiếp cận cũng như kế hoạch triển khai 5 module của dự án, đại diện MCG, Bà Ngô Minh Anh cũng cho biết: “Hệ thống quản trị cho doanh nghiệp phải được xây dựng để vận hành được. Không phải chỉ là bộ tài liệu để đọc rồi lại xếp trong ngăn tủ của Phòng Hành chính – Nhân sự. Trong quá trình làm việc, MCG mong muốn làm cho các bạn hiểu cách thức hệ thống quản trị vận hành như thế nào, nền tảng của từng module chạy ra sao, để ngay kể cả khi nhân sự thay đổi, hệ thống quản trị vẫn phải được phát triển trên nền tảng đã được xây dựng. Tất cả các tài liệu phải được xây dựng đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất, tất cả mọi nhân viên đều có thể hiểu và sử dụng, không cần mất quá nhiều thời gian, công sức. Đấy mới là một hệ thống quản trị thật sự tốt.”

Phần cuối của chương trình, hai bên cùng nhau trao đổi và chia sẻ về những kỳ vọng từ dự án để tạo ra những điểm “chạm” đầu tiên trong hành trình thực hiện triển khai dự án. Sau buổi kickoff, hai bên đã bước đầu tìm được tiếng nói chung với mong muốn dự án sẽ thành công tốt đẹp.

Share

Add Your Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *