MCG hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước tập huấn về quản trị rủi ro môi trường xã hội

Tháng 9/2017, Công ty Tư vấn quản lý MCG đã phối hợp với Ban Quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tổ chức khoá tập huấn về “Quản trị Rủi ro Môi trường và Xã hội” cho các cán bộ và chuyên viên cấp cao của Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại trong nước tại thành phố Đà Nẵng.

Chương trình tập huấn do hai giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị rủi ro môi trường và xã hội dẫn dắt, là Bà Phạm Hoàng Ngọc Linh – Giám đốc Công ty Tư vấn Quản lý MCG và Ông Lê Xuân Thịnh – Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất Sạch hơn Việt Nam (VNCPC). Khoá tập huấn thu hút được sự quan tâm và tham gia của gần 30 cán bộ và chuyên viên cấp cao đến từ Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, SHB, MB bank, HD Bank,…

IMG_3149.JPG

Các học viên tham dự khóa đào tạo đến từ nhiều ngân hàng khác nhau

Trong hai ngày tập huấn, các chuyên gia và học viên đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về dự án tài trợ xanh, cũng như công tác quản trị rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng trong ngành ngân hàng ở Việt Nam hiện nay. Các học viên cũng được trực tiếp thực hành áp dụng công cụ quản trị trên vào một số ngành tiêu biểu như dệt may, thực phẩm và đồ uống, chế biến thủy sản…

IMG_3136.JPG

Toàn cảnh buổi tập huấn

IMG_3137.JPG

IMG_3138.JPG

Khoá tập huấn được đánh giá là có ý nghĩa và tính ứng dụng cao đối với hoạt động cấp tín dụng. Theo các chuyên gia chia sẻ, hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có một hệ thống quản trị rủi ro môi trường và xã hội chính thức nào để các ngân hàng có thể tham chiếu trong quá trình cấp vốn cho vay. Do vậy các chương trình tập huấn tương tự cho chuyên viên ngân hàng là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Kết thúc hai ngày tập huấn, hầu hết các học viên đều đánh giá cao nội dung chương trình cũng như những kết quả, kinh nghiệm đúc kết được từ ví dụ minh hoạ và bài tập ứng dụng thực tiễn.

MCG đã và đang hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước như Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) – nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV)… triển khai đào tạo, tập huấn về quản trị rủi ro môi trường và xã hội trong ngành ngân hàng. Trong thời gian tới, MCG sẽ tiếp tục phối hợp cùng các tổ chức đầu ngành để đưa những chương trình tương tự tới gần hơn với các ngân hàng và tổ chức tài chính tại Việt Nam.

Đôi nét về Ban Quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ban Quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA là đơn vị trực thuộc NHNN, có nhiệm vụ giúp Thống đốc tổ chức quản lý và thực hiện Dự án Tài trợ DNNVV JICA và Dự án Tài chính Nhà ở ADB.  Ban QLDA ODA được vinh dự nhận huân chương lao động Hạng Ba vào năm 2010.

Share

Add Your Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *