MCG hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước tổ chức tập huấn về tín dụng ngân hàng xanh

Cuối tháng 07/2017, Công ty Tư vấn Quản lý MCG (MCG) đã phối hợp cùng Ban Quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tổ chức khoá Tập huấn “Tổng quan về tín dụng ngân hàng xanh” tại Hà Nội với sự tham gia của 40 học viên là các cán bộ, chuyên viên đến từ Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại trong nước như Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank, Sacombank, VPBank, HDBank, Ngân hàng Nam Á, SHB, Ngân hàng Quốc dân…

170727_BuiThiThuHaPGDBà Bùi Thị Thu Hà, PGĐ BQLDA TQDT ODA – Ngân hàng Nhà nước phát biểu khai mạc

Trong hơn hai ngày đào tạo (25 – 27/07/2017), TS Nguyễn Thanh Hải – Chuyên gia kinh tế cao cấp của Chương trình Cải cách kinh tế vĩ mô/ Tăng trưởng xanh, GIZ và ThS Nguyễn Thị Diệu Trinh – Chuyên viên cao cấp của Vụ Khoa học, giáo dục, tài nguyên và môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về tăng trưởng xanh – kinh tế xanh trong bối cảnh Việt Nam, sản phẩm tài chính – ngân hàng xanh cùng nhiều nội dung khác. Theo TS Hải, đây là một trong những khoá tập huấn tiên phong về tín dụng ngân hàng xanh ở Việt Nam, giới thiệu bao quát các nội dung cơ bản của tín dụng – ngân hàng xanh, góp phần xây dựng nền tảng để đào tạo nâng cao, chuyên sâu cho cán bộ trong ngành trong tương lai.

170727_IMG_7820Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khoá tập huấn

Kết thúc chương trình tập huấn, các học viên đánh giá cao những thông tin, nội dung tích luỹ trong khoá học, cũng như các bài tập và tình huống thảo luận nhóm mang tính ứng dụng cao. Theo kết quả khảo sát cuối khoá, 100% học viên hài lòng với kiến thức thu được và mong muốn sẽ được tham gia các khoá tập huấn chuyên biệt cho ngân hàng trong thời gian tới.

MCG đã và đang hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước như nhóm Ngân hàng Thế giới – Tổ chức Tài chính Quốc tế (WB-IFC), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) để triển khai đào tạo, tập huấn về tăng trưởng xanh, tín dụng – ngân hàng xanh và một số nội dung liên quan tại Việt Nam. Dự kiến trong tháng 8 – 9 năm 2017, MCG sẽ tiếp tục cùng Ngân hàng Nhà nước tổ chức tập huấn chuyên sâu về quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động tín dụng cho các ngân hàng thương mại trong nước.

Một số hình ảnh khác của khoá tập huấn

 

Đôi nét về Ban Quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ban Quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA là đơn vị trực thuộc NHNN, có nhiệm vụ giúp Thống đốc tổ chức quản lý và thực hiện Dự án Tài trợ DNNVV JICA và Dự án Tài chính Nhà ở ADB.  Ban QLDA ODA được vinh dự nhận huân chương lao động Hạng Ba vào năm 2010.

Share

Add Your Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *